Anh cảnh báo Nga: “Mọi sự lựa chọn đều đang nằm trên bàn”

0
0

 - Mọi sự lựa chọn về đòn đáp trả của phương Tây đều đang nằm trên bàn nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine, Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey hôm qua (12/4) đã cảnh báo như vậy.

Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey
Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey

Ngoại trưởng Anh Liz Truss trước đó cho biết, Anh đang phối hợp với các đối tác để xác nhận chi tiết các thông tin cho rằng lực lượng Nga có thể đã sử dụng chất hóa học trong một cuộc tấn công vào thành phố đông nam Mariupol.

"Có một vài điều đã đi quá giới hạn, và việc sử dụng vũ khí hóa học sẽ bị đáp trả và mọi sự lựa chọn đều đang nằm trên bàn", ông Heappey cảnh báo đồng thời nói thêm rằng tình báo quốc phòng Anh đến nay chưa thể xác minh các thông tin về việc Nga sử dụng vũ khí hóa học.

Khi được hỏi về việc liệu ông có loại trừ các lựa chọn trong đó có việc triển khai binh sĩ Anh hoặc binh sĩ NATO đến lãnh thổ Ukraine, ông Heappey đã trả lời rằng: "Không, Mọi sự lựa chọn đều đang nằm trên bàn."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.