Anh cảnh báo Nga: “Mọi sự lựa chọn đều đang nằm trên bàn”

0
0

 - Mọi sự lựa chọn về đòn đáp trả của phương Tây đều đang nằm trên bàn nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine, Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey hôm qua (12/4) đã cảnh báo như vậy.

Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey
Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey

Ngoại trưởng Anh Liz Truss trước đó cho biết, Anh đang phối hợp với các đối tác để xác nhận chi tiết các thông tin cho rằng lực lượng Nga có thể đã sử dụng chất hóa học trong một cuộc tấn công vào thành phố đông nam Mariupol.

"Có một vài điều đã đi quá giới hạn, và việc sử dụng vũ khí hóa học sẽ bị đáp trả và mọi sự lựa chọn đều đang nằm trên bàn", ông Heappey cảnh báo đồng thời nói thêm rằng tình báo quốc phòng Anh đến nay chưa thể xác minh các thông tin về việc Nga sử dụng vũ khí hóa học.

Khi được hỏi về việc liệu ông có loại trừ các lựa chọn trong đó có việc triển khai binh sĩ Anh hoặc binh sĩ NATO đến lãnh thổ Ukraine, ông Heappey đã trả lời rằng: "Không, Mọi sự lựa chọn đều đang nằm trên bàn."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.