8 năm chưa dỡ xong biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân

0
0

Sau gần 8 năm kể từ khi phát hiện và nhiều lần tháo dỡ, đến nay công trình biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân - TP Đà Nẵng vẫn còn nhiều hạng mục tồn tại.

Ngày 19/4, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, lực lượng kiểm lâm của TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra thực tế tại công trình biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân, thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Theo ghi nhận, sau gần 8 năm kể từ khi phát hiện công trình xây dựng trái phép, đến nay vẫn còn nhiều hạng mục tồn tại. Trong đó có một số khu nhà, tường rào... Bên trong khu biệt thự còn có nhiều người trông coi và quét dọn.

Lực lượng kiểm lâm có mặt tại công trình biệt thự của ông Ngô Văn Quang sáng 19-4
Lực lượng kiểm lâm có mặt tại công trình biệt thự của ông Ngô Văn Quang sáng 19-4

Sau nhiều lần thực hiện tự tháo dỡ, đến nay biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang vẫn còn tồn tại nhiều hạng mục

Ông Trần Công Nguyên, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết trong quá trình tổ chức triển khai cưỡng chế thì quận đã làm việc với hộ ông Ngô Văn Quang để thực hiện tự tháo dỡ theo quy định.

"Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, do có nhiều tài sản vật chất giá trị nên hộ ông Ngô Văn Quang mới xin tồn tại lại nhà thờ từ đường của gia tiên và một cái nhà để chứa tài sản có giá trị. Chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo" - ông Nguyên nói.

Cuối năm 2015, đại gia Ngô Văn Quang đã bắt đầu thực hiện tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa xong
Cuối năm 2015, đại gia Ngô Văn Quang đã bắt đầu thực hiện tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa xong

Trước đó, cuối năm 2014, chính quyền quận Liên Chiểu phát hiện 2 công trình trái phép của ông Ngô Văn Quang và ông Phan Như Thạch xây dựng tại chân núi Hải Vân và đã yêu cầu tháo dỡ. Ông Thạch chấp hành còn ông Quang có đơn xin giữ lại để làm khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, UBND TP Đà Nẵng không chấp nhận và buộc tháo dỡ.

Sau khi chính quyền có quyết định cưỡng chế, ông Ngô Văn Quang trình phương án tự tháo dỡ, quận chấp nhận và tiến hành giám sát, bắt đầu từ ngày 12/12/2015 và chậm nhất đến 31/1/2016 là hoàn tất.

Công trình này có tổng cộng 27 hạng mục xây dựng trái phép (gồm nhà rường, biệt thự, cổng ngõ…) đều sẽ tháo dỡ. Các hạng mục khác như hồ cá, cây cối sẽ giữ lại vì được phép thực hiện trên khuôn viên đất lâm nghiệp.

Theo NLĐ

https://nld.com.vn/thoi-su/biet-thu-cua-dai-gia-vang-tren-nui-hai-van-van-chua-thao-do-xong-20220419123049634.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?