12 phụ nữ Indonesia tử vong trong vụ sập mỏ vàng bất hợp pháp ở Bắc Sumatra

0
0

12 phụ nữ từ 30-55 tuổi làm việc trong một mỏ vàng bất hợp pháp ở tỉnh Bắc Sumatra đã thiệt mạng khi một vách đá sụp xuống và gây ra lở đất.

Theo cảnh sát Indonesia, 12 phụ nữ từ 30-55 tuổi làm việc trong một mỏ vàng bất hợp pháp ở tỉnh Bắc Sumatra đã thiệt mạng khi một vách đá sụp xuống và gây ra lở đất ngày 28/4.

Hai người phụ nữ khác may mắn sống sót đã trở về trình báo và lực lượng cứu hộ đã mất hàng giờ đồng hồ để sơ tán thi thể các nạn nhân dưới hố sâu 2m chứa đầy bùn đất.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân (Nguồn : AFP)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân (Nguồn : AFP)

Indonesia có rất nhiều các mỏ giàu khoáng sản bị bỏ hoang nhưng không được cấp phép khai thác. Các mỏ này thường thu hút người dân địa phương đến tìm kiếm quặng vàng còn sót lại mà không sử dụng thiết bị an toàn thích hợp. Tai nạn trong khi khai thác xảy ra trên khắp Indonesia do sạt lở đất, đặc biệt là trong mùa mưa.

Năm ngoái, sáu người đã tử vong khi một mỏ vàng bất hợp pháp bị sập ở Parigi Moutong, Trung Sulawesi. Vào năm 2020, 11 thợ mỏ ở Sumatra cũng đã thiệt mạng trong một trận lở đất do mưa lớn gây ra./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/12-phu-nu-indonesia-tu-vong-trong-vu-sap-mo-vang-bat-hop-phap-o-bac-sumatra-post940653.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.