Vụ án Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn: Bắt tạm giam ông Hoàng Minh Trí

0
0

Ông Hoàng Minh Trí là cựu thành viên HĐQT Cty TIE, bà Phạm Thúy Oanh là phó Tổng giám đốc Cty TIE. Hai thành viên Cty TIE này vừa bị khởi tố để điều tra hành vi liên quan vụ án xảy ra tại Tổng Cty Công nghiệp Sài Gòn (CNS).

Hôm nay (11/3), Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an cho biết, đơn vị này đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Hoàng Minh Trí (cựu thành viên HĐQT Cty TIE); khởi tố nhưng cho tại ngoại đối với bà Phạm Thúy Oanh (phó Tổng giám đốc Cty TIE), để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra tại CNS mà Cơ quan An ninh điều tra đang thụ lý.  

Liên quan vụ án xảy ra tại CNS, trước đó, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can; Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú; Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Hoàng Anh (SN 1982, ngụ xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM, Chủ tịch HĐTV CNS), Lê Viết Ba (SN 1982, ngụ phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM, là phó Trưởng phòng Kế toán CNS), để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí" quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.  

Ngoài ra, Cơ quan ANĐT Bộ Công an cũng đã khởi tố và bắt tạm giam ông Chu Tiến Dũng (cựu Tổng Giám đốc CNS) và ông Đỗ Văn Ngà (Kế toán trưởng, kiêm Trưởng phòng Tài chính - Kế toán của CNS).

Theo thông tin ban đầu, CNS là công ty TNHH MTV, doanh nhiệp 100% vốn nhà nước. Thời gian qua có nhiều đơn thư phản ánh các hành vi chỉ đạo của lãnh đạo CNS gây thất thoát tài sản của nhà nước, trong đó có nội dung CNS bán cổ phần, thoái vốn...

Năm 2017, CNS đã bán toàn bộ 51% cổ phần của mình trong Cty điện tử Sài Gòn - Sagel với giá gần 21 tỷ đồng. Sagel là công ty đang sở hữu nhiều lô đất có giá trị tại TPHCM.

CNS cũng đã thoái vốn tại Cty cổ phần TIE – doanh nghiệp cũng chủ sở hữu của nhiều lô ở khu vực trung tâm tâm TPHCM.

UBND TP HCM vào năm 2019 cũng đã quyết định tạm ngừng giao dịch, chuyển nhượng đối với một số lô đất có nguồn gốc là tài sản của CNS do thoái vốn.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/vu-an-tong-cty-cong-nghiep-sai-gon-bat-tam-giam-ong-hoang-minh-tri-post1422300.tpo


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.