Vòng đàm phán mới giữa Nga và Ukraine đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
0

 - Một vòng đàm phán mới giữa Moscow và Kiev nhằm kết thúc cuộc xung đột Ukraine đang diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Moscow và Kiev trước đó đã có ba vòng đàm phán trực tiếp và một loạt các cuộc tiếp xúc trực tuyến nhưng những cuộc trao đổi đó cho đến nay vẫn chưa đạt được bất kỳ kết quả cụ thể nào.

 

“Chúng tôi hy vọng cuộc họp sẽ đem lại lợi ích cho cả hai nước và khu vực bởi Thổ Nhĩ Kỳ đang quan ngại sâu sắc về cuộc xung đột”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết khi hoan nghênh các nhà đàm phán.

Ông Erdogan cũng bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba trước đó ngày hôm qua (28/3) cho biết Kiev mong chờ “những vấn đề nhân đạo” sẽ được giải quyết trong tiến trình đàm phán đồng thời thêm rằng “chương trình tối đa đang được sắp xếp để đạt được thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn”.

Hai bên Nga và Ukraine không đạt được tiến triển đáng kể nào trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine qua các vòng đàm phán. Tuy nhiên, hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc mở các hành lang nhân đạo để sơ tán công dân ra khỏi các thành phố bị bao vây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 đã đi vào đất liền Trung Quốc

(VnMedia) - Chiều nay (02/7), bão số 1 đã đi vào đất liền khu vực phía Đông Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Do ảnh hưởng bão, chiều và tối nay, khu vực huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh...

Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...