Trung Quốc tuyên bố hoàn thành công tác tìm kiếm cứu nạn vụ tai nạn máy bay

0
0

Trung Quốc hôm nay (31/3) cho biết công tác tìm kiếm cứu nạn vụ tai nạn máy bay xảy ra ở Quảng Tây hôm 21/3 đã kết thúc và họ sẽ hoàn thành báo cáo sơ bộ trong vòng 30 ngày kể từ khi sự cố xảy ra.

Trong cuộc họp báo thứ 10 và cũng là cuộc họp báo cuối cùng tổ chức tại hiện trường vụ tai nạn máy bay mang số hiệu MU5735 của Hãng hàng không Phương Đông (China Eastern Airlines) ở Ngô Châu, Quảng Tây, Ban chỉ huy xử lý khẩn cấp quốc gia vụ tai nạn của Trung Quốc đã chính thức tuyên bố “cơ bản hoàn thành” công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường, với việc tìm được 2 hộp đen máy bay sau 7 ngày và nhận dạng được toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng sau 8 ngày.

Chuyến bay MU5735. Ảnh: CFP
Chuyến bay MU5735. Ảnh: CFP

Theo ông Chu Đào, Chủ nhiệm Văn phòng An toàn Hàng không của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), hơn 50.000 lượt người và hàng trăm thiết bị đã được huy động trong quá trình tìm kiếm. Hơn 49.000 mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy trong vùng lõi trên 400.000m2. Phần lớn các mảnh vỡ đã được chuyển đến kho bảo quản, để làm sạch và sắp xếp.

Về tiến triển công tác điều tra, ông cho biết: “Theo phụ lục của Công ước Hàng không Dân dụng Quốc tế và các yêu cầu liên quan của các quy định về hàng không dân dụng Trung Quốc, báo cáo điều tra sơ bộ sẽ được hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự cố và báo cáo điều tra hoàn chỉnh sẽ được công bố rộng rãi sau khi tất cả các cuộc điều tra hoàn thành.”

Cũng theo ông Chu Đào, các nhà chức trách đã thực hiện các phân tích sơ bộ về vụ tai nạn, như dự đoán quỹ đạo, tư thế và lực tác động có thể xảy ra đối với máy bay khi nó chạm đất và phân tích dữ liệu từ hệ thống radar kiểm soát không lưu. Bên cạnh đó, các nhà điều tra CAAC cũng đang làm việc để giải mã dữ liệu từ cả hai hộp đen.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của chuyên gia nhóm điều tra Trung Quốc, do hai hộp đen bị hư hỏng nặng và thông tin bất thường do tổ bay để lại trước khi gặp nạn là không có, nên công tác điều tra gặp rất nhiều thách thức. Trong khi đó, những cuộc điều tra tương tự có thể phải mất đến 2 năm./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-tuyen-bo-hoan-thanh-cong-tac-tim-kiem-cuu-nan-vu-tai-nan-may-bay-post934164.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.