Trung Quốc ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 trong hơn một năm

0
0

 - Trung Quốc vừa báo cáo có 2 ca tử vong đầu tiên trong hơn một năm qua vì Covid-19. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, hai ca tử vong vì Covid-19 mới nhất ở nước này là ở khu vực đông bắc Jilin. Một trong số 2 nạn nhân chưa tiêm vắc xin.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mặc dù số ca tử vong ở Trung Quốc là nhỏ theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng nước này đang phải đối mặt với tình trạng bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất kể từ sau khi đại dịch này bắt đầu ở Vũ Hán năm 2020.

Ngày hôm qua (20/3), số ca nhiễm hàng ngày ở Trung Quốc được ghi nhận tiếp tục tăng lên theo con số hàng nghìn, đưa tổng số ca mắc ở nước này lên hơn 130.000 ca.

Trong cả năm 2021, Trung Quốc cho biết, chỉ có hai ca tử vong vì Covid-19 hồi đầu năm.

Trung Quốc vẫn đang duy trì theo đuổi chính sách chính sách "Zero COVID" năng động để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, không giống với các nước khác đang chọn con đường sống chung với Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...