Tổng thống Ukraine đã thoát “hơn một tá vụ ám sát”

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã thoát được hơn một tá vụ ám sát nhằm vào ông này kể từ khi Nga phát động chiến dịch tấn công vào Ukraine, một quan chức cấp cao và cũng là cố vấn của Tổng thống Ukraine mới đây đã cho biết như vậy.

 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy

"Các đối tác nước ngoài của chúng tôi đang nói về hai hoặc ba vụ ám sát. Tôi tin rằng có hơn một tá vụ như vậy”, cố vấn của Tổng thống Ukraine – ông Mikhail Podolyak cho hay.

Trước đó, hôm 3/3, tờ The Times of London đưa tin, ít nhất có ba âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Zelenskyy kể từ hôm 24/2.

Trong một đoạn video clip được tung lên website Ukrayinska Pravda, cố vấn Podolyak giải thích rằng chính phủ Ukraine liên tiếp nhận được các thông tin liên quan đến việc các điệp viên Nga và các nhóm phá hoại tìm cách xâm nhập vào Ukraine.

"Chúng tôi có một mạng lưới tình báo và phản gián rất mạnh. Họ đã phát hiện tất cả, và tất cả các nhóm đó đều bị tiêu diệt. Chúng tôi biết tất cả các kế hoạch và cơ quan phản gián của chúng tôi đã giải quyết mọi việc”, ông Podolyak nói thêm.

Cũng theo vị cố vấn của Tổng thống Ukraine, “nguy cơ” đối với sinh mạng của Tổng thống Zelenskyy chưa được xóa bỏ và hiện giờ ông không thể chia sẻ thêm thông tin vì lý do an ninh. Ông Podolyak nhấn mạnh Tổng thống Zelenskyy vẫn là “mục tiêu chính” của các lực lượng Nga bởi ông này là “lãnh đạo chính” của Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.