Tổng thống Syria: Sự phân biệt đối xử của phương Tây với Nga là chưa từng có trong lịch sử

0
0

 - Sự phân biệt đối xử mà phương Tây đang dùng để chống lại Nga là chưa từng có trong lịch sử thế giới và nó vi phạm các nguyên tắc của luật quốc tế, biến thế giới này thành “một khu rừng”, Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm qua (17/3) đã phẫn nộ lên án như vậy.

Tổng thống Assad
Tổng thống Assad

"Sự phân biệt đối xử của phương Tây đối với Nga là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thế giới... Phương Tây nói dối trong mỗi lời mà họ nói ra chỉ để theo đuổi quyền lực và ăn cướp... Phương Tây đã chứng minh rằng luật quốc tế là vô giá trị và đã xóa bỏ toàn bộ các nguyên tắc của những thỏa thuận thế giới, biến thế giới này thành một khu rừng”, ông Assad đã dùng những từ rất gay gắt để chỉ trích phương Tây trong cuộc họp với các giáo viên đến từ toàn bộ các tỉnh của Syria.

Tổng thống Syria nhấn mạnh rằng có những phương tiện để đối đầu với phương Tây, và kêu gọi mọi người hãy có “suy nghĩ năng động” và ý chí mạnh mẽ để tìm kiếm các giải pháp kinh tế trong bối cảnh phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt đơn phương.

Ông Assad khẳng định thế giới hiện tại đã biến thành “một khu rừng hoang dại được điều hành bởi những kẻ cướp phương Tây trong bối cảnh không có luật quốc tế” sau sự sụp đổ của Liên Xô.

"Phương Tây đang trải qua một bước thụt lùi mang tính lịch sử trong vai trò toàn cầu của nó sau khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra... Cuộc xung đột ở Ukraine đã phơi bày bộ mặt thật của các cường quốc phương Tây trước người dân của họ”, ông Assad nói thêm.

Nga là một đồng minh thân thiết của Syria. Nga đã hỗ trợ mạnh mẽ cho chính quyền của Tổng thống Assad trong nhiều năm khi Syria phải đối đầu với phương Tây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.