Tổng thống Syria: Sự phân biệt đối xử của phương Tây với Nga là chưa từng có trong lịch sử

0
0

 - Sự phân biệt đối xử mà phương Tây đang dùng để chống lại Nga là chưa từng có trong lịch sử thế giới và nó vi phạm các nguyên tắc của luật quốc tế, biến thế giới này thành “một khu rừng”, Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm qua (17/3) đã phẫn nộ lên án như vậy.

Tổng thống Assad
Tổng thống Assad

"Sự phân biệt đối xử của phương Tây đối với Nga là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thế giới... Phương Tây nói dối trong mỗi lời mà họ nói ra chỉ để theo đuổi quyền lực và ăn cướp... Phương Tây đã chứng minh rằng luật quốc tế là vô giá trị và đã xóa bỏ toàn bộ các nguyên tắc của những thỏa thuận thế giới, biến thế giới này thành một khu rừng”, ông Assad đã dùng những từ rất gay gắt để chỉ trích phương Tây trong cuộc họp với các giáo viên đến từ toàn bộ các tỉnh của Syria.

Tổng thống Syria nhấn mạnh rằng có những phương tiện để đối đầu với phương Tây, và kêu gọi mọi người hãy có “suy nghĩ năng động” và ý chí mạnh mẽ để tìm kiếm các giải pháp kinh tế trong bối cảnh phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt đơn phương.

Ông Assad khẳng định thế giới hiện tại đã biến thành “một khu rừng hoang dại được điều hành bởi những kẻ cướp phương Tây trong bối cảnh không có luật quốc tế” sau sự sụp đổ của Liên Xô.

"Phương Tây đang trải qua một bước thụt lùi mang tính lịch sử trong vai trò toàn cầu của nó sau khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra... Cuộc xung đột ở Ukraine đã phơi bày bộ mặt thật của các cường quốc phương Tây trước người dân của họ”, ông Assad nói thêm.

Nga là một đồng minh thân thiết của Syria. Nga đã hỗ trợ mạnh mẽ cho chính quyền của Tổng thống Assad trong nhiều năm khi Syria phải đối đầu với phương Tây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.