Tổng thống Mỹ không loại trừ khả năng Ukraine nhượng bộ về lãnh thổ để ngừng chiến tranh

0
0

 - Nếu Ukraine muốn từ bỏ bất kỳ phần lãnh thổ nào nhằm đàm phán đi đến một sự chấm dứt cho cuộc chiến tranh hiện nay với Nga, Washington sẽ tôn trọng sự lựa chọn của Kiev, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (24/3) đã cho các phóng viên ở Brussels biết như vậy.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Khi được hỏi liệu Tổng thống Volodymyr Zelensky có cần phải nhường lại bất kỳ phần đất nào để đảm bảo một lệnh ngừng bắn hay đó là một vấn đề không thể được đưa ra đàm phán, Tổng thống Biden đã nói rằng “đó hoàn toàn nằm trong quyết định của Ukraine.”

“Tôi không tin họ sẽ làm thế”, ông Biden nói nhưng đồng thời nhấn mạnh rằng “những cuộc thảo luận đã diễn ra mà không có sự tham gia của tôi”. Ông chủ Nhà Trắng đang nói đến tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine.

“Không có gì về Ukraine mà không có sự tham gia của Ukraine”, ông Biden cho biết, ám chỉ đến khẩu hiểu mà Mỹ luôn đưa ra trong cuộc khủng hoảng Ukraine hiện nay. “Đó là quyết định của họ”, ông Biden nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.