Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden xuống thấp kỷ lục vì cuộc chiến ở Ukraine

0
0

 - Trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Ukraine, cứ 10 người Mỹ thì có 7 người thể hiện sự thiếu tin tưởng đối với cách Tổng thống Joe Biden xử lý cuộc chiến ở Ukraine, một cuộc thăm dò mới của NBC News đã cho kết quả như vậy. Ngoài ra, cứ 10 người Mỹ thì có 8 người lo ngại cuộc chiến ở Ukraine sẽ làm tăng giá khí đốt và có thể có liên quan đến chiến tranh hạt nhân.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

Và trong tình hình lạm phát gia tăng mạnh nhất trong 40 năm trở lại đây, phần lớn người dân Mỹ cho biết họ tin rằng đất nước họ đang đi sai hướng và không đồng ý với cách Tổng thống điều hành nền kinh tế.

Cuộc thăm dò của NBC News còn cho thấy, tỉ lệ ủng hộ chung dành cho ông Biden đã sụt giảm xuống 40% - mức thấp nhất kể từ khi ông lên nắm quyền. Cũng theo cuộc thăm dò, Đảng Cộng hòa đang dẫn 2 điểm trước Đảng Dân chủ trong câu hỏi Đảng nào nên kiểm soát Quốc hội khi cuộc bầu cử giữa kỳ sắp diễn ra vào tháng 11 tới.

“Những gì mà cuộc thăm dò thể hiện cho thấy Tổng thống Biden và Đảng Dân chủ đang phải đối mặt với một cuộc bầu cử thảm họa”, ông Bill McInturff – một chuyên gia thăm dò dư luận của Public Opinions Strategy cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.