Thường vụ Quốc hội thảo luận về thời giờ làm thêm của người lao động

0
0

 - Hôm nay (10/3), Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận về dự thảo Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong một tháng và trong một năm của người lao động.

Thời giờ làm thêm
Ảnh minh họa

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, hôm nay (10/3), Thường vụ Quốc hội sẽ tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện xây dựng đường HCM giai đoạn đến năm 2021 và kế hoạch triển khai dự án giai đoạn tiếp theo.

Theo Chương trình của Phiên họp thứ 9 Thường vụ Quốc hội, sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên họp, các đại biểu sẽ xem xét dự án Pháp lệnh trình tự, thủ tục xem xét, quyết định đưa người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

Sau khi Chánh án Tòa án nhân dân tối cao trình bày tờ trình; Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội trình bày báo cáo thẩm tra. Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về nội dung này.

Buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hộ cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ về tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 ngày 29/11/2013 về điều chỉnh một số nội dung và giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh theo Nghị quyết số 38/2004/QH11 đến năm 2020-2021 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo.

Tại phiên họp, sau khi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trình bày báo cáo, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trình bày báo cáo thẩm tra thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận.

Thời gian còn lại của buổi chiều, các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận về dự thảo Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong một tháng và trong một năm của người lao động.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...