Thủ tướng Imran Khan nổi giận với phương Tây vì thúc ép Pakistan lên án Nga

0
0

 - Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm qua (6/3) đã lên án các chính phủ phương Tây về việc kêu gọi Pakistan lên án cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, ám chỉ rằng các nước này đang đối xử với nước ông như nô lệ.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan
Thủ tướng Pakistan Imran Khan

Tuần trước, 22 nhà ngoại giao ở Islamabad đã viết một bức thư chung gửi đến chính phủ Pakistan để đề nghị nước này tham gia vào nghị quyết của Liên Hợp Quốc về việc lên án cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine. Pakistan đã bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết này.

Trong bức thư đó, các nhà ngoại giao, nhiều trong số đó đại diện cho các nước EU, đã viết: “Với tư cách là trưởng phái đoàn ngoại giao của các nước tại nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, chúng tôi kêu gọi Pakistan tham gia cùng chúng tôi trong việc lên án các hành động của Nga."

"Các bạn nghĩ gì về chúng tôi? Chúng tôi là nô lệ của các bạn à ... bất kỳ cái gì các bạn nói thì chúng tôi sẽ phải làm à?", ông Khan đã phát biểu như vậy trong một cuộc mít tinh chính trị.

"Tôi muốn hỏi các đại sứ của Liên minh Châu Âu: Các bạn có viết một bức thư như vậy gửi tới Ấn Độ không?", ông Khan nói thêm đồng thời nhấn mạnh rằng Ấn Độ cũng bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động cuộc tấn công vào Ukraine, ông Khan đã đến thăm Moscow trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 2 ngày.

"Chúng tôi là bạn với Nga, chúng tôi cũng là bạn với Mỹ; chúng tôi cũng là bạn với Trung Quốc và với Châu Âu, chúng tôi không ở phe nào cả”, Thủ tướng Khan nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Pakistan cho biết ông muốn giữ đất nước ông ở vị trí trung lập trong cuộc xung đột hiện nay và sẽ hợp tác với những người tìm cách kết thúc cuộc chiến tranh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.