Thủ tướng Đức: Châu Âu cần tiếp tục nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga

0
0

Bất chấp việc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 7/3 cho biết, châu Âu cần tiếp tục nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Ông nhấn mạnh, đây là những mặt hàng mà ông cho là “cần thiết” để đảm bảo an ninh năng lượng của châu Âu. “Hiện tại, nguồn cung cấp năng lượng cho việc sản xuất nhiệt điện, di chuyển và các ngành công nghiệp của châu Âu không thể được đảm bảo bằng bất cứ cách thức nào khác ngoài việc nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt của Nga. Điều này có tầm quan trọng thiết yếu đối với việc cung cấp các dịch vụ công cộng và đảm bảo cuộc sống hàng ngày của người dân ở châu Âu”, tuyên bố chính thức từ văn phòng Thủ tướng Olaf Scholz cho biết.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: WEF
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: WEF

Đức phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu của Nga. Ước tính khoảng 55% khí đốt của Đức được nhập khẩu từ Nga. Trong khi EU cũng nhập khẩu từ Nga hơn một nửa tổng sản phẩm năng lượng của khối. Trong số các mặt hàng nhập khẩu này, Nga cung cấp 41% khí đốt, 46% than và 27% dầu.

Đức hiện đang giảm dần sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cuối tuần qua thông báo rằng nước này sẽ xây dựng hai nhà ga khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) để cho phép nhập khẩu từ các nhà cung cấp như Mỹ.

Liên quan vấn đề này, tuyên bố của văn phòng thủ tướng Đức cho biết thêm: “Chính phủ Đức đã nỗ lực làm việc với các đối tác trong Liên minh châu Âu trong nhiều tháng qua để phát triển các giải pháp thay thế cho nguồn năng lượng của Nga. Tuy nhiên, việc này không thể thực hiện trong một sớm một chiều. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định để các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực cung cấp năng lượng tiếp tục hợp tác với Nga”.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-duc-chau-au-can-tiep-tuc-nhap-khau-dau-va-khi-dot-cua-nga-post928960.vov


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…