Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo không được “đốt những cây cầu” kết nối với Nga

0
0

 - Phát ngôn viên tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin đã lên tiếng cảnh báo không được cô lập Nga, nói rằng Nga “cần phải được lắng nghe theo cách này hay cách khác”. Vị quan chức của Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra phát biểu trên ngày hôm qua (27/3), trong lễ khai mạc Diễn đàn Doha.

 

“Nếu tất cả mọi người đều đốt những cây cầu kết nối với Nga thì cuối cùng, ai sẽ đối thoại với họ”, ông Kalin đặt câu hỏi.

Đồng thời, ông kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc tế hãy ủng hộ Ukraine “bằng mọi phương tiện có thể” để nước này có thể “tự bảo vệ mình trước cuộc tấn công của Nga”. Lập trường của Nga dù thế nào cũng cần phải được xem xét, ông Kalin nhấn mạnh.

Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của NATO và nước này đang cố gắng giữ một lập trường trung lập trong cuộc xung đột ở Ukraine cũng như đang tìm cách đóng vai trò là một nhà trung gian hòa giải giữa Moscow và Kiev.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…