Séc cấp hơn 170.000 thị thực đặc biệt cho người Ukraine

0
0

Theo dữ liệu do Bộ Nội vụ Séc công bố hôm qua (16/3), hơn 170.000 người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine đã nhận được thị thực đặc biệt tại Cộng hòa Séc.

Theo quy định của Séc, người tị nạn phải đăng ký với cảnh sát ngoại kiều trong vòng 30 ngày kể từ khi vào Séc. Riêng trẻ em dưới 15 tuổi không phải khai báo việc lưu trú của mình.

Dòng người tị nạn Ukraine đến các nước lân cận để né tránh xung đột. Ảnh: AFP
Dòng người tị nạn Ukraine đến các nước lân cận để né tránh xung đột. Ảnh: AFP

Không chỉ những người dân phải chạy trốn khỏi Ukraine mà cả những trường hợp sống dài hạn ở Séc nhưng giấy phép cư trú bị hết hạn cũng được nhận thị thực đặc biệt. Những người nhận được thị thực chủ yếu tị nạn ở khu vực Praha, Trung Bohemia, Nam Moravia.

Tại cuộc họp hôm qua (16/3), nội các cũng đã nhất trí với lãnh đạo chính quyền địa phương về việc phân bổ lại người tị nạn từ các khu vực có đông người tị nạn dựa trên số lượng dân cư của khu vực hoặc hiệu quả kinh tế.

Theo dữ liệu của Tổ chức Di cư quốc tế, hơn 3 triệu người đã phải di tản khỏi Ukraine kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu. Gần 2/3 trong số này đã đến Ba Lan. Ước tính hiện có khoảng 270.000 người tị nạn từ Ukraine tại Cộng hòa Séc, trong đó hơn một nửa là trẻ em.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/sec-cap-hon-170000-thi-thuc-dac-biet-cho-nguoi-ukraine-post930973.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.