Ngoại trưởng Pháp: "Chúng tôi không tham gia cuộc chiến chống lại Nga"

0
0

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm 6/3 nhấn mạnh sự cần thiết của việc giữ một kênh liên lạc cởi mở với Tổng thống Nga Putin trong bối cảnh chiến sự Ukraine đang leo thang.

Phát biểu trên kệnh truyền hình France 2, ông Jean-Yves Le Drian nêu rõ: “Điều cần thiết hiện giờ là phải duy trì một kênh liên lạc với Tổng thống Putin”. Nhà ngoại giao này nhấn mạnh: “Chúng tôi không tham gia cuộc chiến chống lại Nga. Chúng tôi đoàn kết với người Ukraine”.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Ảnh: Reuters

Quân đội Nga đã tuyên bố một lệnh ngừng bắn vào lúc 10h sáng 6/3 (giờ địa phương) và mở hành lang nhân đạo cho người dân Ukraine rời khỏi các thành phố Kiev, Mariupol, Kharkov và Sumy theo yêu cầu mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra trong cuộc hội đàm với Tổng thống Putin. Phía Nga cho biết, nước này sẽ sử dụng máy bay không người lái để theo dõi và kiểm soát việc sơ tán./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ngoai-truong-phap-chung-toi-khong-tham-gia-cuoc-chien-chong-lai-nga-post928808.vov

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...