Nga sẽ ngừng bắn “trong tích tắc” nếu Ukraine đáp ứng điều kiện

0
0

 - Nga vừa tuyên bố với Ukraine rằng nước này sẽ dừng các chiến dịch quân sự “trong tích tắc” nếu Kiev đáp ứng một danh sách các điều kiện, phát ngôn viên điện Kremlin hôm qua (7/3) cho biết.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay, Mosocw yêu cầu Ukraine chấm dứt các hành động quân sự, thay đổi Hiến pháp để giữ vị thế trung lập, thừa nhận Crimea là lãnh thổ của Nga đồng thời công nhận hai khu vực ly khai Donetsk và Lugansk là hai quốc gia độc lập.

Đó là tuyên bố công khai nhất của Nga cho đến thời điểm hiện tại về các điều kiện mà nước này muốn đặt ra cho Ukraine để chấm dứt cái gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” - một chiến dịch đang ở ngày thứ 12.

Phát ngôn viên Peskov cho hay, Ukraine biết về các điều kiện nói trên. “Và họ đã được bảo rằng tất cả những gì đang diễn ra hiện nay có thể được dừng lại trong tích tắc."

Hiện phía Ukraine chưa có phản ứng gì trước thông tin nói trên.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.