Nga kỳ vọng vaccine COVID-19 dạng xịt sẽ sớm được cấp phép sử dụng

0
0

Giám đốc Viện Gamaleya, ông Alexander Gintsburg, kỳ vọng loại vaccine phòng COVID-19 dạng xịt do Nga bào chế và sản xuất sẽ sớm được cấp phép sự dụng tại nước này.

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giám đốc Viện Gamaleya, ông Alexander Gintsburg, kỳ vọng loại vaccine phòng COVID-19 dạng xịt do Nga bào chế và sản xuất sẽ sớm được cấp phép sự dụng tại nước này.

Ông Gintsburg nêu rõ Bộ Y tế Nga đã giao cho viện này đến ngày 17/3  là thời hạn để hoàn thành tiêm thử nghiệm vaccine dạng xịt cho tình nguyện viên.

Sau thời gian này, Viện Gamaleya sẽ gửi báo cáo kết quả thử nghiệm lâm sàng và dựa trên báo cáo này, Bộ Y tế Nga mới đưa ra quyết định về việc cấp phép sử dụng cho loại vaccine dạng xịt này.

Theo ông Gintsburg, vaccine dạng xịt đã được thử nghiệm lâm sàng cho hơn 100 người và những người này đều không có phản ứng phụ sau khi xịt.

Hồi tháng 10/2021, Bộ Y tế Nga đã cho phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine mới này.

Đến tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Vladimir Putin đã đề nghị tham gia nhóm tình nguyện viên thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 dạng xịt.

Ông Putin cho biết ông không gặp bất cứ tác dụng phụ nào sau thử nghiệm.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nga-ky-vong-vaccine-covid19-dang-xit-se-som-duoc-cap-phep-su-dung/776766.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.