New Zealand cử binh sĩ tới châu Âu để hỗ trợ Ukraine

0
0

New Zealand sẽ điều động 9 binh sĩ quân đội đến Anh và Bỉ để hỗ trợ công tác xử lý thông tin tình báo của các đối tác liên quan đến cuộc xung đột đang điễn ra tại Ukraine.

Trong thông báo vào chiều nay (28/3), sau cuộc họp của Nội các quốc gia, Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố New Zealand sẽ cử quân tới Châu Âu để hỗ trợ Ukraine: “Hôm nay, nội các đã quyết định ngay lập tức cử 9 nhân sự của lực lượng quốc phòng đến Anh và Bỉ để hỗ trợ các đối tác trong công tác tình báo và các công việc liên quan trong thời gian 3 tháng. Trong đó 7 chuyên gia phân tích tình báo của quân đội sẽ được cử đến Anh để hỗ trợ nhu cầu đánh giá thông tin tình báo đang ngày càng tăng cao".

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo gửi binh sĩ đến châu Âu hỗ trợ cuộc chiến tại Ukraine. Ảnh: Economic Times
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo gửi binh sĩ đến châu Âu hỗ trợ cuộc chiến tại Ukraine. Ảnh: Economic Times

Một số nhà phân tích sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác tình báo liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, trong khi một số người còn lại sẽ tham gia các công việc tương tự cùng với các nhóm đồng nghiệp tại Anh tập trung vào các khu vực khác trên thế giới.

Ngoài 7 chuyên gia tình báo, hai nhân sự khác của Bộ Quốc phòng New Zealand cũng sẽ được cử đến làm việc trong cơ quan đại diện của New Zealand tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Bỉ và Trụ sở liên quân hỗn hợp của Anh (PJHQ) ở thủ đô London.

Thông báo mới của chính phủ New Zealand cũng cho biết, trong cuộc họp vừa diễn ra ngày hôm nay, Nội các của nước này đã cho phép sử dụng khả năng tình báo nguồn mở của Quân đội trong 3 tháng để hỗ trợ Anh và các đối tác châu Âu.

rong một tuyên bố chung, Thủ tướng Ardern và Bộ trưởng Quốc phòng Peeni Henare khẳng định, New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ các đối tác để giúp Ukraine.

Sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, New Zealand đã cung cấp 11 triệu NZD hỗ trợ thiết bị quân sự phi sát thương và viện trợ nhân đạo cho Ukraine. Ngoài ra, nước này dự kiến sẽ cấp hơn 260 thị thực nhập cảnh đặc biệt cho những người Ukraine có thân nhân đang ở New Zealand./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/new-zealand-cu-binh-si-toi-chau-au-de-ho-tro-ukraine-post933471.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.