Mỹ vội đính chính sau phát ngôn khiến Nga tức giận của ông Biden về người đồng cấp Putin

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nhấn mạnh Tổng thống Joe Biden không hề có ý định nói rằng Washington có mục tiêu lật đổ Tổng thống Nga Vladimir Putin và tái khẳng định Mỹ không có kế hoạch thay đổi chính quyền ở Moscow.

Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Blinken
Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Blinken

Phát biểu trên được Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đưa ra tại một cuộc họp báo ở Jerusalem ngày hôm qua (27/3), chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Biden khiến Mocsow tức giận khi nhắc đến Tổng thống Putin trong bài phát biểu ở Warsaw về cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. Trong bài phát biểu đó, ông Biden đã nói: “Người đàn ông này không thể tiếp tục cầm quyền”,

Một quan chức giấu tên của Nhà Trắng sau đó đã vội vã tìm cách làm rõ lập trường của Mỹ, nói rằng ý của ông Biden là ông Putin không thể được phép thực thi quyền lực của mình đối với các nước láng giềng. Ngày hôm qua, Ngoại trưởng Blinken đã tiếp tục nỗ lực của Mỹ nhằm rút lại phát biểu trước đó của ông Biden.

“Tôi nghĩ rằng, Tổng thống, Nhà Trắng tối qua đã nói rất rõ và hoàn toàn đơn giản là Tổng thống Putin không thể được trao quyền để phát động chiến tranh hay gây hấn chống lại Ukraine hay bất kỳ nước nào khác. Như các bạn biết đấy, và cũng như những gì các bạn liên tục nghe thấy chúng tôi nói, chúng tôi hoàn toàn không có chiến lược thay đổi chính quyền ở Nga – hay ở bất kỳ nơi nào khác.”

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã phản ứng với phát biểu của Tổng thống Biden, nói rằng: “Việc quyết định ai sẽ cầm quyền ở Nga không phải là việc của Tổng thống Mỹ và không phải là việc của người dân Mỹ. Chỉ có người Nga mới có quyền bỏ phiếu bầu chọn tổng thống và quyết định ai là tổng thống”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.