Mỹ tiếp tục cảnh báo Trung Quốc về việc giúp đỡ Nga

0
0

 - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (23/3) đã tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực nhằm ngăn chặn Trung Quốc giúp đỡ Nga. Cụ thể, Mỹ cảnh báo Bắc Kinh không được lợi dụng các cơ hội làm ăn được tạo ra từ những biện pháp trừng phạt, giúp Moscow né các biện pháp hạn chế xuất khẩu hoặc tiến hành các giao dịch tài chính bị cấm với Nga.

Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan
Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan

Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan đã nói với các phóng viên rằng các nước G7 chẳng bao lâu nữa sẽ đưa ra một phản ứng thống nhất để đảm bảo Nga không thể né được các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào nước này sau cuộc tấn công vào Ukraine với sự giúp đỡ của Trung Quốc hay bất kỳ nước nào khác.

Phát biểu khi lên đường đến tham dự một cuộc họp của NATO, ông Sullivan cho biết, “phản ứng thống nhất đó sẽ không chỉ cụ thể nhằm vào Trung Quốc mà sẽ áp dụng với tất cả các nền kinh tế lớn và áp dụng với quyết định của bất kỳ nền kinh tế nào trong đó tìm cách phá hoại hoặc làm suy yếu các biện pháp trừng phạt theo một cách cố tình và chủ động”.

Theo lời ông Sullivan, chính phủ Mỹ đã truyền đạt thông điệp trên đến Trung Quốc và rằng “chúng tôi mong đợi Liên minh Châu Âu (EU) cũng như cá nhân các nước thành viên EU cũng sẽ truyền đi thông điệp tương tự”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.