Mỹ “hoàn toàn thất vọng” sau khi UAE đón tiếp Tổng thống Syria

0
0

 - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa lên tiếng bày tỏ “sự thất vọng hoàn toàn và khó chịu” trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đến Các Tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất  (UAE).

 

"Chúng tôi kêu gọi các nước cân nhắc khi hợp tác với chính quyền của Tổng thống Assad để đánh giá cẩn thận những vụ thảm sát khủng khiếp của chính quyền Syria trong thập kỷ qua cũng như xem xét việc chính quyền này tiếp tục các nỗ lực nhằm ngăn chặn Syria được tiếp cận với viện trợ nhân đạo và an ninh”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đã nói như vậy.

Phát ngôn viên Price cho rằng, chuyến thăm trên rõ ràng là một “nỗ lực nhằm hợp pháp hóa” cho ông Assad.

Chuyến thăm hồi cuối tuần vừa rồi của ông Assad đến UAE là chuyến thăm đầu tiên của ông này đến một quốc gia Ả-rập kể từ khi chiến tranh Syria nổ ra năm 2011. Ông Assad - một đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, chỉ đi ra bên ngoài đất nước Syria vài lần trong suốt cuộc chiến tranh và đã thực hiện các chuyến thăm chính thức đến Nga, Iran.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.