Mỹ “hoàn toàn thất vọng” sau khi UAE đón tiếp Tổng thống Syria

0
0

 - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa lên tiếng bày tỏ “sự thất vọng hoàn toàn và khó chịu” trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đến Các Tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất  (UAE).

 

"Chúng tôi kêu gọi các nước cân nhắc khi hợp tác với chính quyền của Tổng thống Assad để đánh giá cẩn thận những vụ thảm sát khủng khiếp của chính quyền Syria trong thập kỷ qua cũng như xem xét việc chính quyền này tiếp tục các nỗ lực nhằm ngăn chặn Syria được tiếp cận với viện trợ nhân đạo và an ninh”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đã nói như vậy.

Phát ngôn viên Price cho rằng, chuyến thăm trên rõ ràng là một “nỗ lực nhằm hợp pháp hóa” cho ông Assad.

Chuyến thăm hồi cuối tuần vừa rồi của ông Assad đến UAE là chuyến thăm đầu tiên của ông này đến một quốc gia Ả-rập kể từ khi chiến tranh Syria nổ ra năm 2011. Ông Assad - một đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, chỉ đi ra bên ngoài đất nước Syria vài lần trong suốt cuộc chiến tranh và đã thực hiện các chuyến thăm chính thức đến Nga, Iran.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.