Mỹ bác đề nghị của Ba Lan về việc cung cấp chiến đấu cơ cho Ukraine

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua (9/3) đã nói với người đồng cấp Ba Lan rằng Washington không mặn mà với việc tham gia vào kế hoạch của Ba Lan trong việc cung cấp chiến đấu cơ của nước này cho Mỹ và sau đó Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Chiến đấu cơ MIG-29
Chiến đấu cơ MIG-29

Chính phủ Ba Lan trước đó nói rằng họ sẵn sàng chuyển giao ngay lập tức các chiến đấu cơ MiG-29 của nước này đến Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức để Mỹ tùy ý sử dụng.

Trả lời trước đề nghị trên, Lầu Năm Góc đã bác bỏ. Sau cuộc gọi của Bộ trưởng Austin, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo họ sẽ không dính líu gì đến hoạt động chuyển giao này.

“Bộ trưởng Austin đã cảm ơn việc Ba Lan sẵn sàng tiếp tục tìm kiếm cách thức để giúp đỡ Ukraine nhưng ông cũng nhấn mạnh chúng tôi không ủng hộ việc cung cấp thêm chiến đấu cơ cho Lực lượng Không quân Ukraine vào thời điểm này”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho các phóng viên biết.

Mặc dù Mỹ và các nước khác đã cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine nhưng việc cung cấp chiến đấu cơ “có thể bị hiểu lầm là hành động leo thang. Điều đó có thể dẫn đến phản ứng mạnh của Nga và làm gia tăng nguy cơ leo thang quân sự giữa Moscow với NATO”, ông Kirby đã giải thích như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.