Kremlin: Nga kiểm soát hoàn toàn các thành phố lớn ở Ukraine

0
0

 - Điện Kremlin hôm qua (14/3) cho biết Nga có thể kiểm soát hoàn toàn các thành phố lớn của Ukraine và cảnh báo phương Tây rằng Moscow có đủ sức mạnh quân sự để có thể hoàn thành các mục tiêu ở Ukraine mà không cần sự giúp đỡ từ Trung Quốc.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov

"Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trong khi đảm bảo sự an toàn tối đa cho dân thường thì không loại trừ khả năng giành quyền kiểm soát hoàn toàn các trung tâm dân số lớn ở Ukraine”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Theo ông Peskov, một vài trong số các thành phố lớn của Ukraine đã bị các lực lượng Nga bao vây.

Khi được đề nghị bình luận về thông tin các quan chức Mỹ đưa ra về việc Nga đề nghị Trung Quốc giúp đỡ về thiết bị quân sự, ông Peskov đã trả lời là “Không có chuyện đó. Nga sở hữu năng lực độc lập của riêng mình để có thể tiếp tục theo đuổi chiến dịch. Như chúng tôi đã nói, mọi việc đang đi theo kế  hoạch và sẽ được hoàn tất đúng thời điểm cũng như đúng mục tiêu”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.