Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN bất ngờ bị hoãn

0
0

 - Một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến diễn ra vào cuối tháng này đã bất ngờ bị hoãn lại. Các nhà tổ chức sự kiện sẽ sắp xếp một ngày họp mới, Ngoại trưởng Campuchia hôm qua (9/3) cho biết.

 Ngoại trưởng Prak Sokhonn
Ngoại trưởng Prak Sokhonn

"Sự kiện đã bị hoãn lại vào một ngày khác bởi một số nhà lãnh đạo ASEAN không thể tham gia hội nghị thượng đỉnh vào ngày được sắp xếp", Ngoại trưởng Prak Sokhonn cho biết. Campuchia hiện là Chủ tịch luân phiên của ASEAN.

Mỹ trước đó thông báo hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29/3.

Tuy nhiên, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuần này đã đề xuất hoãn hội nghị thượng đỉnh nói trên sau khi một số quốc gia thành viên ASEAN đề nghị tổ chức hội nghị này sớm lên hai ngày.

Indonesia – nước điều phối của hội nghị thượng đỉnh, chưa xác nhận thông tin hoãn hội nghị. Một quan chức Indonesia trước đó nói rằng, các lựa chọn về lịch trình diễn ra cuộc họp vẫn đang được thảo luận.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 đã đi vào đất liền Trung Quốc

(VnMedia) - Chiều nay (02/7), bão số 1 đã đi vào đất liền khu vực phía Đông Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Do ảnh hưởng bão, chiều và tối nay, khu vực huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh...

Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...