Đề xuất mở rộng dịch vụ xe đạp công cộng tại TP.HCM

0
0

Sở GTVT TP.HCM dự kiến sẽ đề xuất mở rộng dịch vụ xe đạp công cộng ra các khu vực lân cận quận 1 như TP Thủ Đức, quận 3, 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận.

xe đạp công cộng ở TP.HCM - ảnh minh họa
Xe đạp công cộng ở TP.HCM - ảnh minh họa

Sau một năm thí điểm hoạt động của xe đạp công cộng trên địa bàn quận 1, Sở GTVT TP.HCM dự kiến sẽ đề xuất mở rộng dịch vụ này ra các khu vực lân cận quận 1 như TP Thủ Đức, quận 3, 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận.

Đồng thời ưu tiên mở rộng dịch vụ xe đạp công cộng khu vực quanh nhà ga tuyến đường metro số 1, các tuyến xe buýt

Sở GTVT TP cho biết hiện nay, 100% thời gian trong ngày đều có khách sử dụng dịch vụ trên, vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều đến tối lượng xe sử dụng luôn lớn hơn 50%, đặc biệt các trạm trung tâm như Nguyễn Huệ, Hàm Nghi, Vincom… thường xuyên sử dụng hết xe.

Theo thống kê, từ ngày 16-12-2021 đến ngày 8-2 (với 500 xe tại 43 trạm), khách hàng đăng kí mới là 80.897 tài khoản; số khách hàng sử dụng lại dịch vụ từ hai chuyến trở lên là 15.625 khách hàng; số chuyến đi là 85.256 chuyến. Tổng quãng đường được sử dụng của xe đạp này đạt 390.810 km.

(PLO)

https://plo.vn/do-thi/de-xuat-mo-rong-dich-vu-xe-dap-cong-cong-tai-tphcm-1049283.html


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.