Cựu Tướng Anh cảnh báo phương Tây “sẽ phải trả giá” vì chèn ép Nga

0
0

 - Các nước phương Tây nên chuẩn bị sẵn sàng cho người dân để đối mặt với tình trạng sụt giảm về mức sống nếu cuộc đối đầu giữa họ với Nga tiếp tục, ông Jonathan Shaw – một cựu tướng của Anh đã cảnh báo như vậy.

Một siêu thị ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hết sạch đồ
Một siêu thị ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hết sạch đồ

“Chúng ta – những người ở phương Tây đang mất trí” về cuộc xung đột ở Ukraine, ông Shaw, từng là một trong những sĩ quan cấp cao nhất của quân đội Anh, cho biết trên đài phát thanh LBC ngày hôm qua (26/3).

“Chúng ta đã quyết định trong vấn đề Nga là chúng ta sẽ chơi trò địa chính trị, đặt trước lợi ích kinh tế và chúng ta sẽ phải trả giá cho điều đó”, ông Shaw giải thích.

Và theo vị cựu tướng của Anh, các chính phủ ở Anh và những nước khác không chuẩn bị đầy đủ cho các công dân của mình để “sẵn sàng đón nhận thời gian khó khăn sắp tới".

“Chúng ta cần phải chuẩn bị về mặt tâm lý cho người dân của chúng ta về viễn cảnh mức sống sẽ bị kéo thấp xuống trong một thời gian dài và một cuộc đối đầu lâu dài với Nga”, ông Shaw nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.