Chủ tịch Triều Tiên thề sẽ tiếp tục phát triển vũ khí tấn công hùng mạnh hơn

0
0

 - Triều Tiên hôm nay (28/3) cho biết Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lên tiếng thề rằng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường phát triển các phương tiện tấn công hùng mạnh hơn. Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Bình Nhưỡng lần đầu tiên phóng đi một tên lửa đạn đạo trong hơn 4 năm trở lại đây.

Chủ tịch Kim Jong Un
Chủ tịch Kim Jong Un

Phát biểu của Chủ tịch Kim cho thấy Triều Tiên có thể sẽ sớm tiến hành thêm các vụ phóng hoặc thậm chí thử thiết bị hạt nhân khi nước này thúc đẩy qua trình hiện đại hóa kho vũ khí và gia tăng sức ép lên chính quyền của Tổng thống Biden khi con đường ngoại giao đang bị đình trệ.

Cuối tuần trước, Triều Tiên đã thực hiện vụ thử vũ khí thứ 12 trong năm nay, phóng đi tên lửa tầm xa mới phát triển Hwasong-17. Đây là tên lửa được cho là có thể vươn tới bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ.

Trong buổi chụp ảnh với các nhà khoa học và những người tham gia vụ thử tên lửa Hwasong-17, ông Kim đã thể hiện quyết tâm tăng cường năng lực của đất nước để đối phó với các mối đe dọa, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên - KCNA đưa tin.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...