Canada lập chương trình hỗ trợ tiếp nhận người sơ tán khỏi Ukraine

0
0

Canada sẽ cho phép công dân Ukraine và người ruột thịt trong gia đình họ dù là bất kỳ quốc tịch nào đều có thể ở lại Canada với tư cách người cư trú tạm thời với thời gian cư trú có thể lên đến 3 năm.

Người tị nạn Ukraine sơ tán sang Przemysl, Đông Nam Ba Lan. (Ảnh: PAP/TTXVN)
Người tị nạn Ukraine sơ tán sang Przemysl, Đông Nam Ba Lan. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Canada ngày 17/3 cho biết đã xây dựng một chương trình tiếp nhận người nhập cư mới, theo đó sẽ cấp giấy cư trú tạm thời ở Canada lên đến 3 năm cho những người sơ tán khỏi Ukraine vì xung đột.

Theo chương trình trên, Canada sẽ cho phép công dân Ukraine và những người ruột thịt trong gia đình họ dù là bất kỳ quốc tịch nào đều có thể ở lại Canada với tư cách người cư trú tạm thời với thời gian cư trú có thể lên đến 3 năm.

Những người muốn được hưởng quy chế cư trú này cần đăng ký trực tuyến và cung cấp dữ liệu sinh trắc học là dấu vân tay và nộp 1 bức ảnh. Họ cũng có thể xin giấy phép làm việc và học tập tại Canada.

Những người Ukraine và gia đình được phép cư trú tại Canada cũng sẽ được hưởng những lợi ích của chương trình mới nói trên.

Canada đưa ra những biện pháp trên trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đang nhận được nhiều lời kêu gọi tạo điều kiện cho người Ukraine đến Canada bằng cách dỡ bỏ các yêu cầu về thị thực và điều phối một kênh vận chuyển hàng không đặc biệt từ khu vực.

Số liệu của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) cho thấy đã có 3.368 người Ukraine đến Canada kể từ khi xung đột nổ ra ở quốc gia Đông Âu này.

Theo số liệu của Liên hợp quốc công bố ngày 17/3, từ khi xung đột nổ ra đến nay hơn 3 triệu người đã sơ tán khỏi Ukraine, trong đó hơn một nửa là đến Ba Lan.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/canada-lap-chuong-trinh-ho-tro-tiep-nhan-nguoi-so-tan-khoi-ukraine/778864.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 đã đi vào đất liền Trung Quốc

(VnMedia) - Chiều nay (02/7), bão số 1 đã đi vào đất liền khu vực phía Đông Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Do ảnh hưởng bão, chiều và tối nay, khu vực huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh...

Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...