Campuchia cấp thuốc Molnupiravir miễn phí cho nhân viên y tế tuyến đầu

0
0

Quyết định cấp thuốc Molnupiravir được chính phủ Campuchia đưa ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron bùng phát ở nước này, đặc biệt là trong các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thuốc viên Molnupiravir chống COVID-19 của công ty dược phẩm Mỹ Merch. (Ảnh: TTXVN phát)
Thuốc viên Molnupiravir chống COVID-19 của công ty dược phẩm Mỹ Merch. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 7/3, Campuchia bắt đầu triển khai chính sách cung cấp thuốc Molnupiravir kháng virus SARS-CoV-2 miễn phí cho các nhân viên y tế hoạt động trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chính sách này được áp dụng đối với các nhân viên y tế tuyến đầu mắc COVID-19 nhưng có triệu chứng nhẹ và được điều trị tại nhà.

Quyết định trên được Chính phủ Campuchia đưa ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron bùng phát trong cộng đồng ở nước này, đặc biệt là trong các lực lượng tuyến đầu chống dịch và các cơ sở y tế trên khắp đất nước.

Theo Bộ trưởng Y tế Mam Bun Heng, quyết định này nhằm “giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên y tế khi phải mua thuốc điều trị (Molnupiravir).”

Hiện Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia là cơ quan được giao phân phối thuốc Molnupiravir (do Mỹ sản xuất) cho người dân với giá 55 USD/liệu trình.

Theo thông tin từ Ủy ban liên bộ phòng chống COVID-19 Campuchia, mỗi nhân viên y tế tuyến đầu mắc COVID-19 sẽ được nhận một hộp thuốc Molnupiravir 200mg, gồm 40 viên.

Số liệu của Bộ Y tế Campuchia cho thấy tính đến ngày 6/3, nước này có khoảng 10.000 ca nhiễm biến thể Omicron. Tuy nhiên, chưa có báo cáo cụ thể về số ca lây nhiễm ở những nhân viên y tế tuyến đầu.

Phát biểu trong lễ khánh thành một bệnh viện tại tỉnh Thbong Khmum sáng 7/3, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen nhắc nhở rằng cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 chưa kết thúc, đồng thời kêu gọi người dân hết sức lưu tâm và tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch cơ bản./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/campuchia-cap-thuoc-molnupiravir-mien-phi-cho-nhan-vien-y-te-tuyen-dau/776800.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.