Bất chấp Nga tức giận, Tổng thống Biden quyết giữ nguyên phát ngôn về ông Putin

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (28/3) đã tiếp tục khẳng định thêm cho phát ngôn của ông về việc Tổng thốn Vladimir Putin không nên tiếp tục cầm quyền. Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh đó chỉ là cách để ông thể hiện sự phẫn nộ về đạo đức trước cuộc xung đột ở Ukraine chứ không phải là thể hiện một sự thay đổi trong chính sách. Ông Biden cũng cho rằng, không ai coi phát biểu của ông là nghiêm trọng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Biden hôm qua đã tiết lộ về đề nghị ngân sách năm 2023 tại Nhà Trắng nhưng giới báo chí lại quan tâm nhiều hơn đến những phát biểu mà ông đưa ra trong chuyến công du Ba Lan  hồi tuần trước, trong đó ông này đã nói về Tổng thống Putin rằng “người đàn ông này không nên tiếp tục cầm quyền”. Phát biểu của ông Biden được nhiều người hiểu rằng ông đang kêu gọi thay đổi chính quyền ở Moscow.

“Tôi sẽ không rút lại bất kỳ lời nói nào”, ông Biden kiên quyết khẳng định khi được giới báo chí hỏi đến những phát ngôn nói trên. “Tôi muốn nói rõ rằng: Khi đó và cả bây giờ tôi không nói đến một sự thay đổi chính sách. Tôi chỉ đang thể hiện sự phẫn nộ về mặt đạo đức mà tôi đang cảm thấy và tôi không xin lỗi cho điều đó”, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Khi được hỏi liệu những phát ngôn của ông có khiến tiến trình ngoại giao nhằm tìm cách chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine sẽ trở nên phức tạp hay không, Tổng thống Biden đã trả lời là “không” đồng thời khẳng định rằng “những nỗ lực leo thang” của Tổng thống Putin mới là nguyên nhân đang “làm phức tạp mọi thứ lên rất nhiều”.

Trước đó, các quan chức ở Mỹ đã vội vàng lên tiếng đính chính cho phát biểu của ông Biden, nói rằng ông này không có ý định nói đến việc thay đổi chính quyền ở Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.