Australia đe dọa trừng phạt Trung Quốc nếu giúp Nga

0
0

 - Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết Trung Quốc sẽ đối mặt với hậu quả nếu nước này ủng hộ cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, miêu tả một hành động như vậy sẽ là “không chấp nhận được” đồng thời ám chỉ đến các biện pháp trừng phạt quốc tế mới đối với Bắc Kinh.

 

Khi được hỏi liệu đã có bất kỳ biện pháp trừng phạt nào được chuẩn bị cho Trung Quốc vì lý do nước này từ chối lên án cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, Thủ tướng Morrison đã trả lời rằng Australia sẽ cùng với các nước đồng minh trừng phạt Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ phối hợp hành động với các đối tác và đồng minh trong những vấn đề như vậy, và Mỹ đã đưa ra những tuyên bố rất rõ ràng. Chúng tôi ủng hộ các tuyên bố đó”, Thủ tướng Australia hôm qua cho biết đồng thời lên tiếng kêu gọi “toàn thế giới” hãy “chấm dứt tình trạng bạo lực và xâm lược khủng khiếp của Nga ở Ukraine”.

Thủ tướng Morrison tiếp tục nói rằng Bắc Kinh cần phải “minh bạch” trong mối quan hệ của nước này với Moscow.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.