Australia đẩy nhanh cấp thị thực tạm trú cho người tị nạn Ukraine

0
0

Chính phủ Australia đang đẩy nhanh quá trình cấp phép thị thực tạm trú, đồng thời xem xét kế hoạch tăng số lượng thị thực không thường trú dành cho công dân Ukraine.

Người tị nạn Ukraine sơ tán khỏi đất nước. (Ảnh: PAP/TTXVN)
Người tị nạn Ukraine sơ tán khỏi đất nước. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Chính phủ Australia ngày 16/3 cho biết đã cấp hơn 4.000 thị thực cho công dân Ukraine trong 4 tuần gần đây, kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bắt đầu.

Tất cả những thị thực này đều là thị thực tạm trú, chủ yếu là thị thực du lịch và một số loại thị thực khác như thăm thân, du học sinh và doanh nghiệp.

Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức Ukraine tại Australia, Stefan Romaniw, cho biết Canberra đang đẩy nhanh quá trình cấp phép, đồng thời xem xét kế hoạch tăng số lượng thị thực không thường trú dành cho công dân Ukraine.

Các quan chức chính phủ Australia đang làm việc với đại diện cộng đồng về một cách tiếp cận theo giai đoạn đối với người lưu trú. Theo đó, ưu tiên trước mắt là sơ tán an toàn, sau đó sẽ xem xét nguyện vọng của người sơ tán và chính sách phúc lợi xã hội cho các đối tượng này trong thời gian lưu trú.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết Mỹ, Anh, Pháp, Albania, Na Uy và Ireland đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình nhân đạo tại Ukraine trong ngày 17/3.

Ngoài ra, các nước đang thảo luận việc việc cho phép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trước đó, ngày 15/3, Nga đã trình Hội đồng Bảo an một dự thảo nghị quyết do nước này về tình hình nhân đạo tại Ukraine và đề nghị bỏ phiếu về nghị quyết này vào ngày 16/3.

Sau đó Nga đề nghị Hội đồng Bảo an hoãn thời gian bỏ phiếu đến ngày 17/3. Tuy nhiên, ngày 16/3, Nga một lần nữa đề nghị hoãn bỏ phiếu sang sáng 18/3 (giờ Mỹ).

Dự thảo của Nga nhấn mạnh những quan ngại về tình hình nhân đạo xấu đi trong và xung quanh Ukraine.

Dự thảo cũng yêu cầu sự bảo vệ tuyệt đối với dân thường, bao gồm người làm công tác cứu trợ nhân đạo và người trong các tình huống có thể bị tổn thương, bao gồm trẻ em và phụ nữ.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/australia-day-nhanh-cap-thi-thuc-tam-tru-cho-nguoi-ti-nan-ukraine/778615.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...