Ủy ban ATGT quốc gia: Nhanh chóng xả trạm thu phí nếu có ùn tắc kéo dài

0
0

 - Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu tổ chức giao thông, giám sát, phát hiện và xử lý sự cố kịp thời để kéo giảm ùn tắc giao thông và TNGT; Tăng cường năng lực thông qua tại các trạm thu phí, bảo đảm nhanh chóng xả trạm nếu có ùn tắc kéo dài...

ùn tắc trạm thu phí
Ảnh minh họa

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa ban hành công điện tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT ngày cuối đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ đầu dịp nghỉ lễ đến ngày 5/2/2022), tai nạn giao thông (TNGT) so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 giảm sâu cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng như tại Gia Lai ngày 1/2 làm 3 người chết, tại Vĩnh Long ngày 2/2 làm 2 người chết. Tình trạng ùn tắc giao thông diễn biến phức tạp trên các trục chính, các đầu mối giao thông quan trọng của Hà Nội, TP. HCM, một số trạm thu phí và các địa điểm du lịch do nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân của người dân tăng cao.

Để bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn trong các ngày cuối đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị các Bộ, ngành thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện 1725 ngày 13/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022.

Trong đó, cần đặc biệt chú trọng duy trì tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm kết hợp với thông tin truyền thông, tổ chức giao thông, giám sát, phát hiện và xử lý sự cố kịp thời để kéo giảm ùn tắc giao thông và TNGT trong những ngày cuối của kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Tăng cường năng lực thông qua tại các trạm thu phí, bảo đảm nhanh chóng xả trạm nếu có ùn tắc kéo dài hoặc có đề nghị của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tăng cường thông tin hướng dẫn người dân đi lại an toàn kết hợp phòng chống Covid-19, tuyên truyền để người dân nghiêm chỉnh tuân thủ quy định pháp luật, hướng dẫn của lực lượng các lực lượng chức năng, biết cách cập nhật các thông tin về tình hình giao thông và lựa chọn phương án đi lại phù hợp, tránh các cao điểm trên các tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố chỉ đạo sở GTVT tiếp tục triển khai phương án tăng cường năng lực vận tải, siết chặt kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện và người lái, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, ô tô chở quá số người quy định; Đồng thời, tăng cường công tác tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn về kết cấu hạ tầng đặc biệt trên những đoạn tuyến vừa khai thác, vừa thi công.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị CSGT phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có tính phổ biến trong các dịp Lễ, Tết như: điều khiển phương tiện vượt đèn đỏ, đi sai làn đường phần đường, vi phạm tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; đón trả khách không đúng quy định; sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố 7 bị can thông đồng trong đấu thầu dự án

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.