Ukraine cho Nga 48 giờ đồng hồ để giải thích về “hoạt động quân sự” gần biên giới

0
0

 - Ukraine vừa yêu cầu Nga có lời giải thích trong vòng 48 giờ về “hoạt động quân sự” của nước này ở khu vực gần với biên giới của Ukraine, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba hôm qua (11/2) cho biết.

 

Ukraine đã “yêu cầu Nga giải thích chi tiết về các hoạt động quân sự ở những khu vực lân cận với lãnh thổ Ukraine và ở vùng đất Crimea bị chiếm đóng tạm thời”, Ngoại trưởng Kuleba cho hay trên Twitter.

Theo ông Kuleba, Nga có 48 giờ để cung cấp câu trả lời.

"Trong trường hợp không có câu trả lời hoặc câu trả lời không đầy đủ hay không có liên quan, Ukraine sẽ đối thoại trực tiếp với Nga cũng như với các nước tham gia Thỏa thuận Vienna để triệu tập một cuộc họp bất thường và tại đó Nga sẽ phải có lời giải thích”, Ngoại trưởng Ukraine nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng chóng mặt, nhẫn tròn trơn liên tục lập kỷ lục

(VnMedia) - Sáng nay (2/3), giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp duy trì ở mức gần 80 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức kỷ lục gần 67 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Phó Thủ tướng yêu cầu thí điểm xây dựng dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất

(VnMedia) - Trước ngày 7/3, UBND các tỉnh, thành phố phải gửi báo cáo thực trạng, đề xuất cụ thể về giải quyết vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất đối với đất khác.

Dự báo thời tiết từ ngày 2 đến ngày 8/3/2024

(VnMedia) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rét đậm rét hại ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết ngày 3/3. Từ ngày 4/3 trời ít mưa ngày nắng, nhiệt độ tăng dần; Từ 7-8/3 chỉ còn rét về đêm và sáng nhưng có mưa nhỏ rải rác.

Tâm điểm thể thao cuối tuần trên MyTV: Đại chiến thành Manchester

(VnMedia) - Cuối tuần hứa hẹn đầy nóng bỏng với trận derby thành Manchester. Saudi Pro League hot không kém với cuộc chạm trán của 2 đại kình địch... Với những ai yêu mến thể thao tốc độ có thể theo dõi Giải đua xe Môtô Grand Prix trực tiếp trên kênh SPOTV của MyTV.

Nam Bộ vào mùa nắng nóng gay gắt: Khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra nhiều khuyến cáo đến người dân bảo vệ sức khỏe, tránh tác động tiêu cực của thời tiết nắng nóng gay gắt, kéo dài.