Thủ tướng Đức đến thăm Mỹ để trấn an đồng minh về mối quan hệ với Nga

0
0

 - Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm qua (6/2) đã khởi hành đến Washington để tìm cách trấn an đồng minh Mỹ về việc Đức sẽ luôn sát cánh với Mỹ và các đối tác NATO trong việc phản đối bất kỳ cuộc xâm lược nào của Nga vào Ukraine.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz
Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Thủ tướng Scholz tuyên bố Moscow sẽ phải trả “một cái giá đắt” nếu phát động cuộc tấn công.

Những phát biểu trên được ông Scholz đưa ra trong bối cảnh Mỹ và phương Tây không hài lòng trước việc chính phủ Đức từ chối cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, tăng cường sự hiện diện của lực lượng binh sĩ Đức tại Đông Âu và làm rõ biện pháp trừng phạt nào mà Đức sẽ tung ra nhằm vào Nga. Berlin đang phải đối mặt với sự chỉ trích về những từ chối nói trên.

“Người Đức hiện tại đang không hành động. Họ đang hành động ít hơn họ cần phải làm”, Thượng nghị sĩ Mỹ Richard Blumenthal đã chỉ trích như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.