Thủ tướng Campuchia chỉ đạo triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ 3-5 tuổi

0
0

Trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron ngày càng gia tăng, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 17/2 đã trực tiếp chỉ đạo triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 3-5 tuổi.

Trong một thông điệp âm thanh được đưa ra ngày 17/2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, Campuchia đã ghi nhận hơn 20% số người bị nhiễm biến thể Omicron là trẻ em từ 5 tuổi trở xuống tính từ khi biến thể này xuất hiện tại Campuchia vào giữa tháng 12/2021.

Trẻ em tại Campuchia đi tiêm chủng
Trẻ em tại Campuchia đi tiêm chủng

Trước sự gia tăng các trường hợp nhiễm biến thể Omicron ở trẻ em, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã trực tiếp chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan của Campuchia nhanh chóng triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 3-5 tuổi để tăng khả năng miễn dịch đối với biến thể Omicron; đồng thời kêu gọi các bậc cha mẹ và người giám hộ hợp pháp đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng gần nhất.

Cho đến nay, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 14,38 triệu người từ 5 tuổi trở lên, chiếm 89,9 % trên tổng số 16 triệu dân, trong đó 13,8 triệu người đã được tiêm đầy đủ 2 mũi theo quy định.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 444 trường hợp nhiễm mới biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 124.700, trong đó đã phục hồi được hơn 119.600 trường hợp và có 3.015 trường hợp tử vong.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-chi-dao-trien-khai-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-tre-3-5-tuoi-post925013.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.