Indonesia sẽ đề xuất thành lập lực lượng đặc nhiệm về Tầm nhìn ASEAN sau 2025

0
0

Ngày mai (16/2), Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia - Retno Marsudi sẽ tới Campuchia để tham dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.

Tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Hợp tác ASEAN, Bộ Ngoại giao Indonesia, ông Arto Suryadipuro cho biết tham dự Hội nghị, Indonesia sẽ đưa ra hai chương trình nghị sự để Hội nghị thông qua. Đầu tiên là việc tiếp tục chương trình Thanh niên ASEAN (AYP). Thứ hai là đề xuất thành lập lực lượng đặc nhiệm cấp cao về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau năm 2025.

Theo ông Arto, lực lượng này nỗ lực hỗ trợ việc chuẩn bị tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc thực hiện Tầm nhìn sau năm 2025, khi tầm nhìn này được các nước ASEAN nhất trí; đồng thời giúp tăng cường sức mạnh của ASEAN, đặc biệt là tăng cường tính thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN trong việc đối mặt với nhiều thách thức hiện nay.

Ngoại trưởng Indonesia, Retno Marsudi sẽ tham dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng ASEAN. Nguồn: Bộ Ngoại giao Indonesia
Ngoại trưởng Indonesia, Retno Marsudi sẽ tham dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng ASEAN. Nguồn: Bộ Ngoại giao Indonesia

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra từ ngày 15 - 17/2 sẽ triển khai các quyết định của các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, thảo luận và trao đổi về cách thức tăng cường quan hệ với các đối tác đối thoại nhằm duy trì và thúc đẩy vai trò trung tâm, đoàn kết và thống nhất của ASEAN; đồng thời thảo luận về các cách thức và biện pháp trong nỗ lực xây dựng một cộng đồng ASEAN bền vững, năng động, hòa bình và thịnh vượng. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng sẽ thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/indonesia-se-de-xuat-thanh-lap-luc-luong-dac-nhiem-ve-tam-nhin-asean-sau-2025-post924308.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.