- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm nay (28/2) sẽ triệu tập phiên họp đặc biệt khẩn cấp lần thứ 11 về cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine sau khi Hội đồng Bảo an tiến hành bỏ phiếu ủng hộ cuộc họp này ngày hôm qua (27/2).
![]() |
| Ảnh minh họa |
11 quốc gia thành viên đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết triệu tập cuộc họp. Chỉ có 1 mình Nga bỏ phiếu chống. Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất và Ấn Độ bỏ phiếu trắng.
Trước đó, Nga đã dùng quyền phủ quyết để để ngăn chặn một cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an nhưng Nga không thể phủ quyết hành động hôm Chủ nhật bởi có một nghị quyết cho phép triệu tập những cuộc họp nhất định của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Sau cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield nói rằng “Nga không thể và sẽ không phủ quyết được trách nhiệm của mình”.
















