Gần 80 người thương vong do lở đất ở Ecuador

0
0

Gần 80 người thương vong và 6 người vẫn chưa được tìm thấy trong vụ lở đất ở thủ đô Quito của Ecuador hồi đầu tuần. Công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Mưa lớn tồi tệ nhất ở Ecuador trong vòng gần 2 thập kỷ qua hồi đầu tuần đã làm tràn một đập nước, cuốn theo đá và bùn xuống các khu dân cư và khu phố tại khu vực La Gasca và La Comuna.

Gần 80 người thương vong do lở đất ở Ecuador (Ảnh: KT)
Gần 80 người thương vong do lở đất ở Ecuador (Ảnh: KT)

Thị trưởng Quito, ông Santiago Guarderas cho biết, 24 người đã chết, số người bị thương đã tăng lên 52 và 6 người vẫn chưa được tìm thấy. Ông Guarderas cũng cho biết, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và hoạt động sửa chữa hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng đang được tiến hành.

Ecuador hiện đang phải đối mặt với tình trạng mưa lớn ở nhiều khu vực khiến nhiều dòng sông tràn bờ và ảnh hưởng tới hàng trăm ngôi nhà và tuyến đường bộ.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/gan-80-nguoi-thuong-vong-do-lo-dat-o-ecuador-post922168.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...