Chìm tàu ở Hội An: 15 người chết, nỗ lực tìm kiếm 2 cháu bé đang mất tích

0
0

1h30 sáng 27/2, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm được thêm 2 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu chở 39 người ở vùng biển Cửa Đại, Hội An.

Chìm tàu ở Hội An
 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đến nhà tang lễ BV Hội An (Quảng Nam) thắp hương cho các nạn nhân tử vong, đồng thời chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình 15 nạn nhân thiệt mạng vụ chìm tàu biển Cửa Đại.

Trực tiếp đến động viên, thăm hỏi các gia đình nạn nhân, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Khuất Việt Hùng trao phần hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng/nạn nhân bị thương, động thời chia sẻ với các gia đình có người thân thiệt mạng, mất tích.

Theo Thứ trưởng, đây là mất mát quá lớn, vụ việc xảy ra quá bất ngờ. Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại.

Lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị tỉnh Quảng Nam cùng ngành chức năng hỗ trợ tốt nhất cho các gia đình nạn nhân.

Ông Khuất Việt Hùng chia sẻ, mong các gia đình nén lại đau thương, lo hậu sự, đồng thời phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi thắp hương các nạn nhân tử vong, thăm hỏi gia đình nạn nhân, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc Việt Hùng trực tiếp đến hiện trường khu vực Cửa Đại (Hội An) cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng, tập trung phương án tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo Thiếu tướng Trương Hồng Quang, Phó tư lệnh Quân khu V, đơn vị cùng các lực lượng chức năng tìm kiếm xuyên đêm, mở rộng khu vực và đã phát hiện 2 thi thể trong số 4 nạn nhân mất tích. Các thi thể này được tìm thấy gần khu vực tàu gặp nạn. Riêng 2 nạn nhân là các cháu nhỏ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

“Tinh thần quyết liệt, tập trung cao độ, ngoài các phương tiện, lực lượng chức năng, còn huy động cả người dân địa phương, tàu thuyền tại chỗ”, Thiếu tướng Quang nói.

Chia sẻ với những nỗ lực của các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ông Khuất Việt Hùng đề nghị địa phương, các lực lượng tiếp tục tăng cường tối đa, tìm kiếm diện rộng để đạt kết quả sớm nhất. Các thi thể được phát hiện, Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị địa phương phối hợp gia đình lo hậu sự, hỗ trợ tốt nhất cho người thân các nạn nhân.

Báo cáo với lãnh đạo Bộ GTVT, Uỷ ban ATGT Quốc gia, ông Lê Viết Phúc, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương lo toàn bộ các chi phí hậu sự cho các gia đình nạn nhân, kể cả phương tiện để đưa thi hài về quê.

"Trong số các nạn nhân, có 1 trường hợp gia đình xin hoả táng, địa phương cũng đã thống nhất hỗ trợ chi phí triển khai.

Tuy nhiên có một số nạn nhân vẫn chưa có người thân đến hiện trường. Thành phố rất mong muốn gặp, để chia sẻ với gia đình nạn nhân, mong họ vơi bớt nỗi đau sau vụ tai nạn thương tâm này" ông Phúc thông tin.

Từ sáng sớm, người dân Cửa Đại, Hội An đến bờ biển theo dõi công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, giúp đỡ gia đình, người thân nạn nhân lo hậu sự.
Từ sáng sớm, người dân Cửa Đại, Hội An đến bờ biển theo dõi công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, giúp đỡ gia đình, người thân nạn nhân lo hậu sự.

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh (quê Hà Nội) là người thân của 3 nạn nhân tử vong trong vụ chìm tàu, đau buồn cho biết: "Tôi có một em dâu, 2 người bạn được cứu vớt nhưng không qua khỏi, đã tử vong trong vụ tai nạn chìm tàu.

Sau khi nhân tin dữ, đến 21h tối 26/2, tôi đi máy bay vào đến Hội An. Sáng nay, gia đình lập bàn thờ ở bờ biển cúng gọi hồn 3 người".

Chị Oanh đứng lặng bên bàn thờ vừa mới lập trên bờ biển Cửa Đại.
Chị Oanh đứng lặng bên bàn thờ vừa mới lập trên bờ biển Cửa Đại.

(Báo Giao thông)

https://www.baogiaothong.vn/truc-tiep-chim-tau-13-nguoi-chet-tim-thay-them-2-thi-the-luc-rang-sang-d543927.html


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...