Căng thẳng Nga-phương Tây, Đức tính chuyện tăng quân đến Lithuania

0
0

 - Đức đang cân nhắc triển khai thêm quân đến Lithuania, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo cao trong khu vực vì việc Nga dồn một lực lượng lớn quân đến biên giới với Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tập đoàn truyền thông Funke vừa diễn ra, Bộ trưởng Quốc phòng Lambrecht cho biết Đức “đang có một đóng góp quan trọng ở Lithuania" bằng việc dẫn đầu một nhóm chiến đấu của NATO.

"Về mặt nguyên tắc, các binh sĩ luôn sẵn sàng được tăng viện và chúng tôi đang thảo luận với phía Lithuania để xác định điều gì sẽ có ý nghĩa trong bối cảnh này”, bà Lambrecht cho hay.

Đức cân nhắc việc tăng quân đến Lithuania trong bối cảnh phương Tây cáo buộc Nga có kế hoạch xâm lược Ukraine. Nga bác bỏ cáo buộc này nhưng việc hàng ngàn quân Nga tập trung ở biên giới với Ukraine đã khiến Mỹ phải ra lệnh triển khai thêm 3.000 quân đến sườn phía đông của NATO ở Ba Lan và Rumani.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng: Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", tập trung 3 khâu đột phá

(VnMedia) - Tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", gồm cơ chế, chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản lý, sắp xếp, điều hành thông minh; ; tập trung 03 khâu đột phá về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực cho phát triển...

DKS - SINOVA thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

(VnMedia) - Nền tảng DKS-SINOVA mô phỏng đa dạng và phù hợp với nhiều ngành nghề, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số chuyên sâu cho ngành nghề giáo dục nghề nghiệp ở cả Việt Nam và trên toàn cầu.