Campuchia đưa ra biện pháp cứng rắn đẩy mạnh tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

0
0

Chán nản với sự thờ ơ của những người dân từ chối tiêm vaccine ngừa Covid-19, Bộ Y tế Campuchia có kế hoạch đưa ra biện pháp “Không tiêm chủng, không việc làm” để đảm bảo ngăn chặn Covid-19 và các biến thể của nó không trở thành đại dịch.

Trước sự thờ ơ của một bộ phận người dân về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi cơ bản và mũi tăng cường thứ 3, Bộ Y tế Campuchia đang xem xét, nghiên cứu để đưa ra biện pháp cứng rắn buộc người dân phải chấp hành những quy định phòng, chống dịch Covid-19 do Chính phủ và Bộ Y tế Campuchia đã ban hành, trong đó có biện pháp “không tiêm chủng, không việc làm”.

Đại diện Bộ Y tế Campuchia thăm hỏi và tặng quà người dân đi tiêm phòng.
Đại diện Bộ Y tế Campuchia thăm hỏi và tặng quà người dân đi tiêm phòng.

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia - Hok Kimcheng cho biết, Bộ Y tế Campuchia buộc phải thực hiện biện pháp cứng rắn nhằm bảo vệ cộng đồng, tránh Covid-19 lây lan tạo ra một làn sóng dịch bệnh mới; đồng thời nhấn mạnh, biện pháp này thậm chí sẽ áp dụng cho những giáo viên từ chối tiêm chủng, họ sẽ không được tới trường để dạy học bởi có thể sẽ lây lan cho những học sinh.

Đối với những người không được tiêm vaccine ngừa Covid-19 do vấn đề sức khỏe nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ một lần nữa để xem xét về tất cả khả năng tiêm chủng. Trong trường hợp không thể tiêm chủng, những công dân này sẽ được cấp giấy xác nhận từ Bộ Y tế về việc không thể tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trước đó, vào ngày 3/1 vừa qua, chính phủ Campuchia đã triển khai chiến dịch tiêm mũi tăng cường thứ 3 lần thứ hai cho toàn thể người dân. Tuy nhiên sau hơn 2 tháng triển khai, tỉ lệ người dân đi tiêm chủng vẫn ở mức thấp.

Tính đến ngày 7/2, có hơn 5,8 triệu người Campuchia đã tiêm mũi thứ 3 và hơn 513.000 người tiêm mũi 4. 

Theo thông báo của Bộ Y tế, hôm nay (8/2), trong 24 giờ qua Campuchia đã ghi nhận thệm 102 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca Covid-19 trên cả nước là 121.983 trường hợp, trong đó có 3.051 trường hợp tử vong./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-dua-ra-bien-phap-cung-ran-day-manh-tiem-chung-vaccine-ngua-covid-19-post922921.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...