Biểu tình chống tiêm vắc xin Covid-19 tiếp tục diễn ra ở New Zealand và Australia

0
0

 - Các cuộc biểu tình kéo dài chống lại chiến dịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đã lan rộng hơn ở New Zealand và Australia vào cuối tuần vừa rồi. Số lượng người biểu tình tăng lên và lực lượng này đã chặn các con đường và làm cản trở cuộc sống của người dân ở các thủ đô.

 

Khoảng 10.000 người biểu tình đã tụ họp về các khu vực lớn ở thủ đô Canberra khiến một hội chợ sách từ thiện nổi tiếng phải hủy bỏ và làm giao thông tắc nghẽn khi các con đường ở thủ đô của Australia bị chặn.

Cảnh sát Australia cho biết, có ba người bị bắt giữ nhưng nhìn chung đám đông người biểu tình “cư xử tốt”.

Trong khi đó, ở thủ đô Wellington của New Zealand, hàng trăm người biểu tình đã tụ họp gần với Tòa nhà Quốc hội trong ngày thứ năm liên tiếp bất chấp mưa nặng hạt.

Được khích lệ bởi cuộc biểu tình của những người lái xe tải ở Canada, lực lượng biểu tình ở New Zealand đã chiếm đóng và chặn nhiều con phố xung quanh Tòa nhà Quốc hội bằng các loại xe tải và xe máy.

Các cuộc biểu tình nói trên vẫn là tương đối nhỏ ở New Zealand và Australia - hai nước có tỉ lệ tiêm vắc xin cao. Trên thực tế, đa số người dân ở New Zealand và Australia ủng hộ tiêm vắc xin. Tuy nhiên, phong trào biểu tình chống tiêm vắc xin vẫn kéo dài dai dẳng và thỉnh thoảng biến thành bạo lực.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...