Xe trả phí thủ công bị cấm đi cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Tổng Cục đường bộ nói gì?

0
0

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sau ngày 5/5, xe không có đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và người dân có quyền lựa chọn vì hiện tuyến cao tốc này đã có Quốc lộ 5 chạy song song.

Trạm thu phí BOT Quảng Trị.
 

Cũng theo ông Huyện, trước khi thực hiện thí điểm, Tổng cục Đường bộ sẽ tuyên truyền trong 4 tháng để người dân chuẩn bị, dán thẻ ETC để lưu thông trong thời gian từ nay đến hết quý I/2022. Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về xử phạt nghiêm xe không đủ điều kiện đi vào làn không dừng theo Nghị định 100.

Trước đó, trên cơ sở chấp thuận của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), từ ngày 5/5/2022, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng, tức xe trả phí thủ công bằng tiền mặt sẽ bị cấm đi trên tuyến cao tốc hiện đại nhất cả nước này.

Theo đó, kế hoạch thu phí tự động hoàn toàn trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được Bộ GTVT phê duyệt chủ trương, áp dụng từ ngày 5/5/2022. Từ ngày này, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí tự động, nên chỉ xe đã dán thẻ và sử dụng dịch vụ trả phí tự động mới được đi lên tuyến cao tốc này.

Sau khi thí điểm thu phí tự động hoàn toàn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, có thể sẽ thêm nhiều tuyến đường và trạm thu phí khác áp dụng toàn bộ hình thức thu phí tự động này, để hạn chế dùng tiền mặt.

(TP)

https://tienphong.vn/xe-tra-phi-thu-cong-bi-cam-di-cao-toc-ha-noi-hai-phong-tong-cuc-duong-bo-noi-gi-post1409777.tpo


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội không xây 10 tòa 50 tầng ở địa điểm Triển lãm Giảng Võ cũ

(VnMedia) - Tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội sáng ngày 7/7, các đại biểu HĐND đã quan tâm đặt câu hỏi chất vấn về dự án 148 Giảng Võ (quận Ba Đình) – địa điểm cũ của Triển lãm Giảng Võ.

Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.