Xả súng tấn công nhằm vào Thủ tướng Haiti, một người tử vong

0
0

Ít nhất một người chết và nhiều người bị thương trong xả súng nhằm vào Thủ tướng Haiti Ariel Henry khi ông đang rời nhà thờ thành phố Gonaives; danh tính của nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Thủ tướng Haiti Ariel Henry. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Haiti Ariel Henry. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất một người chết và nhiều người khác đã bị thương khi một băng nhóm vũ trang tấn công Thủ tướng Haiti Ariel Henry và đoàn tùy tùng ngày 1/1 (giờ địa phương).

Tại thời điểm xảy ra vụ xả súng, ông Henry đang rời nhà thờ thành phố Gonaives sau khi dự thánh lễ nhân dịp kỷ niệm 218 năm Haiti giành độc lập từ Pháp, trở thành quốc gia cộng hòa do người da màu lãnh đạo đầu tiên đạt được thành tựu này.

Hiện danh tính của nạn nhân vẫn chưa được xác định. Bên trong giáo xứ Saint Charles de Borome không có tín hữu, chỉ có chính quyền địa phương và phái đoàn chính phủ.

Buổi lễ được tổ chức bất chấp những lời đe dọa từ các nhóm vũ trang. Vụ tấn công đã khiến Thủ tướng Henry phải hủy bỏ lịch trình và không thể tham gia các sự kiện đã lên kế hoạch tại thành phố Gonaives.

Haiti đang đối mặt khủng hoảng chính trị-xã hội nghiêm trọng kể từ sau khi Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát tại nhà riêng ở thủ đô Port-au-Prince hôm 7/7 năm ngoái.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/xa-sung-tan-cong-nham-vao-thu-tuong-haiti-mot-nguoi-tu-vong/766315.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.