WHO: Biến thể Omicron ít nghiêm trọng hơn nhưng không phải là “nhẹ”

0
0

 - Omicron - biến thể dễ lây lan hơn trong các biến thể của Covid-19 dường như gây ra ít bệnh nghiêm trọng hơn biến thể đang thống trị toàn cầu hiện nay – Delta nhưng không nên được xem là biến thể “nhẹ”, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (6/1) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bà Janet Diaz – một quan chức của WHO cho biết, các nghiên cứu ban đầu cho thấy nguy cơ phải nhập viện vì biến thể Omicron giảm so với biến thể Delta. Omicron được phát hiện đầu tiên ở phía nam Châu Phi và Hồng Kông vào tháng 11.

Dường như nguy cơ bị mắc bệnh nghiêm trọng vì biến thể Omicron ở cả người trẻ và người già đều giảm, bà Diaz coho biết tại cuộc họp báo từ trụ sở của WHO ở Geneva.

Phát biểu trên của bà Diaz về nguy cơ triệu chứng nặng giảm đi ở những người mắc biến thể Omicron trùng với những dữ liệu được đưa ra từ các nghiên cứu của Nam Phi và Anh. Tuy nhiên, bà Diaz không cung cấp thêm thông tin về các nghiên cứu mà bà nhắc đến ở trên.

"Trong khi biến thể Omicron dường như ít nghiêm trọng hơn so với Delta, đặc biệt ở những người đã tiêm vắc xin thì điều đó không có nghĩa chúng ta nên liệt nó vào dạng “nhẹ””, Tổng Giám đốc WHO  Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tại cuộc họp báo.

"Giống như các biến thể trước, Omicron đang khiến nhiều người phải nhập viện và nhiều người thiệt mạng”, ông Ghebreyesus nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…