Washington có thể yêu cầu Đại sứ Nga rời Mỹ

0
0

 - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa nói với các nhà ngoại giao Nga rằng Đại sứ Anatoly Antonov sẽ phải rời Mỹ vào tháng Tư nếu Moscow không đáp ứng được các yêu cầu nhất định của Washington, Đại sứ Antonov hôm qua (26/1) đã đích thân cho các phóng viên biết như vậy.

Đại sứ Anatoly Antonov
Đại sứ Anatoly Antonov

Đại sứ Nga sẽ chỉ có thể ở lại Mỹ nếu Moscow cấp visa cho các vệ sĩ của Đại sứ Mỹ tại Nga - ông John Sullivan, Đại sứ Antonov giải thích đồng thời nói thêm rằng đây là một phần trong mối quan hệ căng thẳng ngày càng leo thang giữa hai nước.

“Không có tiến triển gì khi nói đến các tài sản ngoại giao của Nga tại Mỹ hay vấn đề visa hoặc phát triển mối quan hệ”, Đại sứ Nga cho biết đồng thời nói thêm rằng ông tin là tình hình từ giờ trở đi sẽ chỉ có thể tồi tệ hơn.

Ông Antonov cũng cho biết các nhà ngoại giao Nga đã có gắng liên lạc với Bộ Ngoại giao Mỹ hai tuần một lần và cũng đã gửi khoảng 400 đến 500 văn bản đề nghị được tiếp cận với các cơ sở ngoại giao của Nga ở San Francisco, Washington, New York và Seattle.

Tất cả các cơ sở ngoại giao này đã bị Mỹ thu lại dưới thời chính quyền Tổng thống Trump từ năm 2017 đến 2018. Ít nhất một số các cơ sở trong đó là tài sản ngoại giao của Nga và Moscow lên án hành động tịch thu của phía Mỹ, coi đó là hành động tịch thu tài sản bất hợp pháp và là một hành động thù địch công khai.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc