Washington cảnh báo Iran về hậu quả nghiêm trọng nếu người Mỹ bị tấn công

0
0

 - Iran sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nếu nước này tấn công người Mỹ, trong đó có cả những người bị Tehran trừng phạt vì vụ giết chết Tướng Qassem Soleimani năm 2020 trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Đây là cảnh báo vừa được Nhà Trắng đưa ra ngày hôm qua (9/1).

Cố vấn an ninh của Nhà Trắng Jake Sullivan
Cố vấn an ninh của Nhà Trắng Jake Sullivan

Cố vấn an ninh của Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết Iran đã tung ra các biện pháp trừng phạt hôm 8/1 trong bối cảnh các lực lượng thân Iran tấn công các binh sĩ Mỹ ở Trung Đông.

"Chúng tôi sẽ hợp tác với các đồng minh và đối tác để ngăn chặn và đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào được tiến hành bởi Iran”, cố vấn an ninh Sullivan cho biết trong một tuyên bố. "Nếu Iran tấn công bất kỳ người dân nào của chúng tôi, trong đó có 52 người nằm trong danh sách trừng phạt ngày hôm qua của Iran thì nước này sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng”, vị quan chức Mỹ cảnh báo.

Iran hồi cuối tuần vừa rồi đã tung ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào hàng chục người Mỹ, nhiều trong số họ thuộc quân đội Mỹ, vì vụ giết chết Tướng Soleimani năm 2020.

Bộ Ngoại giao Iran cho biết, 51 người Mỹ đã bị trừng phạt về cái gọi là “hành động khủng bố” và vi phạm nhân quyền. Cụ thể, Iran sẽ phong tỏa tài sản của những người Mỹ này nếu có ở Iran. Đây rõ ràng chỉ là một biện pháp trừng phạt mang tính biểu tượng.

Không rõ tại sao ông Sullivan lại nói đến con số 52 người bị trừng phạt trong khi Tehran chỉ tuyên bố trừng phạt 51 người.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.